Mấy khi mà uống sữa (tươi) không hết thì bày hàng ra làm da-ua kiểu Việt Nam mình.
Tím đong đo như vậy nè:
- 1 lon sữa đặc (hiệu gì cũng được)
- 2 cups nước sôi
- 3 cups sữa tươi (whole,2%, 1% or non-fat chi cũng được)
- 16oz da-ua cái (Tím mua loại plain yoghurt ở chợ Mỹ cho lần đầu tiên làm, sau đó thì để dành con cái)
Dùng 1 cái thau hay nồi sạch, cho sữa đặc vào, đổ nước sôi vào (nhớ tráng lon sữa hỉ:)), khuấy nhẹ cho sữa tan, sau đó cho sữa tươi vào.
Dùng nĩa tán nhẹ da-ua cái cho mịn đều, cho vào nồi sữa lúc nãy, trộn đều, nhẹ tay.
Múc ra từng ly đóng kín nấp hay cho vào bịch, cho vào deep tray, cho nước sôi vào tray để giúp da-ua active lẹ, cho vào oven hay chổ ấm, kín gió, để cở 24 tiếng cho chua và đặc lại mới bỏ vào tủ lạnh hay tủ đá.
Cả chị Th và K.C đều thích ăn da-ua đông đá trong bịch.
2 comments:
Wow khg ngo+` da ua recipe cu?a Ti'm tha^'y sao ma` de^~ la`m qua' :) Mai se~ la`m thu+? ro^`i ba'o ca'o ke^'t qua? cho Ti'm nhe. KC nga`y ca`ng ra da'ng de^~ thu+o+ng :) Chu=`ng na`o da^~n KC ddi tha(m o^ng ba` ngoa.i dda^y ?
Thấy dễ làm quá Tím hả? Mấy hồi, zen phải nấu sửa sôi lên rồi để nguội nên hay bị đóng cục quá. Vậy mà mấy hồi cứ đem sửa đổ bớt. Làm kem flan ớn rồi, ya ua nghe có lý đó.
Post a Comment