Dì Mich ơi, mạ Tím đang tránh mặt vì nghĩ rằng xá xíu này không biết nó ra làm sao, nên mạ đẩy K.C ra làm bình (phong) đở đạn cho mạ nè, Dì làm theo cách của K.C thích ăn cho mấy anh chị nhà Dì ăn "thịt đỏ đỏ" này nghe,
Dì mua thịt pork butt kiểu này nè, vừa có nạt có mỡ
Rồi dùng gói gia vị làm xá xíu bán sẵn ở dẫy đồ khô ở mấy chợ Á đông. Hôm qua K.C đi Bà về được mạ đưa ra chợ tìm gói màu vì chợ gần nhà nên không tìm ra cái hiệu mà mạ thường dùng, K.C đòi về nhà liền nên mạ mua đở cái hiệu này, K.C 0 bảo đảm có ngon như cái hiệu cũ mà K.C hay được ăn không...
Thịt thì Dì rửa sạch, để ráo hay lây khô, rồi cắt ra từng dong dài dài cở 2 ngón tay (ngón tay bự của mạ á, chứ không phải ngón tay bé tí tẹo của K.C đâu nhé)
Dì theo cách chỉ dẫn phía sau bịch gia vị mà coi liền lượng bao nhiêu thịt bao nhiêu gia vị nghe, K.C dùng 1 pound thịt nên chỉ dùng 1/2 bịch + 1 tbsp xì dầu + 1 tí tẹo ngũ vụ hương nữa + 3 tbsps rượu cooking wine (thay vì dùng nước lạnh như trong bịch chỉ)
Ướp qua hai ngày cho thịt thấm,
Lần này K.C nghe theo lời Dì Trang, đem rim rồi mới nướng. Dì Trang nói đem rim lửa thấp cho thấm, nhớ lấy đồ xâm xâm thịt cho thịt thấm gia vị, sau đó cho vào tray nướng lò cho thịt xăn lại, cháy xén...
K.C phải chờ thêm 1 ngày nữa thì mới biết thịt xá xíu mà K.C làm nó sẽ ra làm sao...
3 comments:
Mich o+i, vo^ costco mua pork shoulder cu~ng dduo+.c, $1.49/lb. Nha` chi. cho food color ma`u ddo? vo^ ne^n no' cu~ng cho'i loa' la('m, ba?o dda?m mi' kie^'n thi'ch "thi.t ddo?"
please please post recipe for Banh Mi in previous blog entry! Thank you!
Ti'm, co' hi`nh ke^t' qua? kho^ng ?? Tro+`i, nhi`n hin`h em chi? cho? ru+"a ma` kho^ng la`m ddu+o+c. thi` dda'gn dda'nh ddo`n hi' hihihi
Post a Comment