Wednesday, May 14, 2008

Heo Quay + Vỏ Bánh Bao

Mạ Tím ướp thịt hôm Sunday rồi mà cứ làm phải đình lại vì PàPá có "hoa" trong miệng nên nhất quyết không chịu ăn đồ nướng.

Hôm qua đi làm về phải năn nỉ, dụ khị PàPá ăn heo quay với mỳ trứng nước, còn mạ thì làm vỏ bánh bao.

Mạ Tím dùng bột họ bán sẵn để làm bánh bao, nhưng cho thêm 1teaspoon yeast và đo sữa hơn số trong bịch chỉ (1 1/4 cups sữa whole milk) và hâm nóng sữa lên hòa tan với đường và yeast trước khi cho vào bột để nhồi. Thay vì dùng tay nhồi, mạ cho vào máy đánh theo như thời gian họ chỉ mình nhồi bằng tay. Bột ra mịn và mền. Ủ bột theo cách chỉ trong bịch. Lúc bắt bánh thành hình xong thì để thêm 15 phút nữa cho bột "prove" lần nữa thì mới hấp. Mạ không có cho giấm vào nồi nước hấp mà bánh ra cũng trắng.

Hành gò từ vườn nhà, dưa leo Nhật của Bòn cho còn, và hoison sauce.

PàPá thấy bày hàng ra thì không đòi tô mỳ nước nữa, thay vào đó 1 ly dưa hấu xay sinh tố.

Mới có 7 giờ tối nhưng K.C đã đi ngủ rồi vì cả buổi chiều Bà đưa em ra ngoài có công chuyện, chắc là em được đi chơi nên không ngủ giấc ngủ chiều - không có ngạc nhiên tí nào - Cái tật ham chơi y chang mạ mờ lị.

Ngon hay không thì bà con phải làm ăn thử hay ghé lại "bếp" San Leandro mà nếm nhé.

3 comments:

Happy Little Baby said...

May là tui đã ăn thịt quay hôm kia rùi mà thấy cái này vẫn chết (thèm)lăn quay.

Thịt quay bà chỉ tui làm hôm nọ theo sự "tự đánh giá" của tui là 95% thành công, 5% kia là do tui vội vàng nên hình thức không được đẹp, nhưng tui "thỏa mãn" lắm rùi. Cám ơn mạ KC nhiều. Giờ cần bà cho tui coi hình gói bột bánh bao hoặc chỉ tui bà dùng bột hiệu nào, mua ở đâu (chợ Tàu, chợ việt ...) để tui bon chen với.

K.C.Q said...

eheheheh, đó là bà khiêm nhường cho 95% chứ tui nghĩ là ngon 100% á, tui bảo tui thà tốt gỗ hơn tốt nước sơn hihihih
nhà tui còn gói bột (cả mấy năm rồi nằm lăn lóc 1 xó) nó đề "Bột làm bánh bao", hiệu T L Corporation có 4 con voi, nhưng mà tui nghĩ hiệu nào cũng như nhau thôi à, bà cho thêm sữa and dầu (excepted olive oil) + yeast + đường và làm theo instruction họ chỉ trong đó + thêm prove time sau khi nặn bánh (cả loại vỏ hay làm bánh bao) thì khi hấp thấy bánh xốp và mềm mại, còn 0 thì chờ mai tui đi chợ tui mua 1 gói bột rồi tui post lên cho coi

Áo Xưa said...

Tím ơi, em "nặn" bánh làm sao mà ra hình cái bánh có 2 lá úp vô đều tăm tắp và đẹp vậy ? Nhà chị sắp sửa đãi cơm khách from Canada qua chơi (bạn của Mommy) mà chị ko biết come up with what menu cho gọn mà tasty đây nữa . Người già không thích ăn thịt thà nhiều. Tím có idea gì thì please share vói !
Đừng có cắt tóc em nữa, ngắn cũn cỡn dòm thiệt là giống xẩm lai rùi ..heheh ...I got ya mail the other day, thank you much.